Mách mẹ bỉm các cách tìm việc làm online tại nhà uy tín

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi hành vi người dùng; đồng thời đang định hình một xu hướng làm việc mới. Thông qua các dịch vụ kết nối những cách tìm việc làm trên mạng như Internet, Website, Mạng xã hội, báo đài,… Thì việc bất kỳ ai, hoặc như mẹ bỉm ngồi ở nhà vẫn tìm được việc; làm việc từ xa với cả công ty trong và ngoài nước.

Cách tìm việc làm tại nhà qua những nguồn thông tin uy tín

Cách tìm việc làm tại nhà qua những nguồn thông tin uy tín
Cách tìm việc làm tại nhà qua những nguồn thông tin uy tín

Đầu tiên, hãy tận dụng nguồn lực có sẵn; đó là tìm thông tin việc làm qua bạn bè, người thân. Đây sẽ là nguồn thông tin rất đáng tin cậy; lại còn có thể tham khảo đánh giá, trải nghiệm và xin chia sẻ kinh nghiệm của họ về các công việc, vị trí làm việc rất chính xác. Ngoài ra, có một lợi thế nữa, nếu có được sự giới thiệu từ những người uy tín trong công ty uy tín cùng công việc tốt; bạn càng dễ dàng có được công việc. Nên ưu tiên tận dụng nguồn thông tin này nhé!

Tiếp theo, bạn hãy tham khảo tìm việc trên các Website hoặc Fanpage tuyển dụng uy tín, hàng đầu. Một số gợi ý có thể kể đến như:

 • Trong nước: Topcv.vn, careerlink.vn, vieclam24h.vn, timviecnhanh.com,…
 • Tìm việc nước ngoài: careerbuilder.vn, Jobstreet.vn, Vietnamworks.com, indeed.com,…

Bạn chỉ cần chuẩn bị và đưa CV của mình lên các trang web này; sau đó các nhà tuyển dụng tìm hiểu và liên hệ. Hoặc bạn có thể tìm mail công ty mong muốn và gửi CV trực tiếp. Hãy dành thời gian mỗi ngày để kiểm tra các web này; tìm hiểu mọi thông tin tuyển dụng đầy đủ nhất về phúc lợi, yêu cầu và địa chỉ liên hệ. Qua đó, bạn sẽ tìm được kha khá công việc đáng tin cậy cho mình.

Ưu điểm của  các cách tìm việc làm online tại nhà

 • Không gian làm việc tự do, thời gian làm việc linh hoạt tùy vào thời gian rảnh rỗi cá nhân;
 • Tiết kiệm được các khoản chi phí như xăng xe, ăn uống,…
 • Có thể vừa làm việc, vừa đảm đang các công việc nhà khác; đặc biệt là mẹ bỉm vừa có thể chăm sóc bé;
 • Tạo thêm thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống; hoặc dành cho các sở thích cá nhân;
 • Giúp bạn bớt căng thẳng hơn trên môi trường công sở;
 • Mùa dịch bệnh giảm khả năng lây nhiễm khi hạn chế tiếp xúc bên ngoài…

>>> Xem thêm: Việc làm part time online phù hợp cho bất kỳ ai kể cả mẹ bỉm sữa

3 gợi ý hấp dẫn cho mẹ bỉm khi tìm việc làm tại nhà

3 gợi ý hấp dẫn cho mẹ bỉm khi tìm việc làm tại nhà
3 gợi ý hấp dẫn cho mẹ bỉm khi tìm việc làm tại nhà

Cộng tác viên bán hàng online

Bạn thường xuyên online nhưng chủ yếu “đốt” thời gian “hóng drama”; hoặc bấm like/share bài của người khác nhưng không tạo ra giá trị gì cho bản thân. Hãy biến sự vô nghĩa đó thành công việc đem lại thu nhập như làm cộng tác viên bán hàng online. Công việc này không đòi hỏi phải có khả năng kinh doanh, vốn liếng hay kinh nghiệm; mà cũng không chiếm nhiều thời gian. Chỉ cần đơn giản như:

 • Chỉnh sửa lại profile cá nhân cho chuyên nghiệp, tăng niềm tin với khách
 • Tìm sản phẩm và nguồn hàng uy tín
 • Tham gia thêm các hội nhóm tiềm năng
 • Tích cực tương tác với bạn bè
 • Lấy bài viết từ shop hoặc tự sáng tạo content đăng bài thu hút.
 • Tư vấn tích cực cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Mách mẹ bỉm sữa kinh nghiệm làm gì để kiếm tiền nuôi con

Nhận đặt hàng order online

Tương tự như hình thức CTV bán hàng như trên, chỉ cần có thiết bị nối mạng là mẹ bỉm có thể thực hiện cách tìm việc làm tại nhà này rồi. Chị em có thể tìm hiểu trên các trang web nước ngoài; hoặc nhờ người thân oder gửi về. Sản phẩm có thể là quần áo, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sữa trẻ em,… Tốt hơn nữa nếu bạn săn được dịp sale có giá tốt. Làm trung gian ăn chênh lệch kiểu này rất hay để vừa làm vừa trông con đó.

Cách tìm việc làm online tại nhà: Cộng tác viên viết nội dung (content)

Nếu bạn có khả năng “chơi chữ” tốt, sáng tạo và có thẩm mỹ trình bày thì content là nghề rất phù hợp đó. Cộng tác viên với lĩnh vực phù hợp của bản thân cho các cơ quan báo chí.

 • Các mẹ có thể tự viết blog chia sẻ, hoặc làm vlog youtube, kết hợp được cả 2 càng tốt. Sẽ hơi mất thời gian tạo dựng ban đầu; nhưng chúng sẽ mang lại cho mẹ bỉm nguồn thu nhập tốt mỗi tháng đấy.
 • Làm CTV viết content cho những doanh nghiệp lớn nhỏ về bán hàng, marketing.

Viết content còn giúp bạn có thể rèn luyện khả năng viết và sáng tạo. Từ đó vận dụng bán hàng cá nhân, viết ebook hoặc để dạy dỗ con cái cũng rất hợp lý.

>>> Xem thêm: Top những việc làm ăn lương theo sản phẩm “hot” nhất hiện nay

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên, phần nào giúp được các mẹ trẻ có thêm kinh nghiệm, phương án chọn lựa các cách tìm việc làm online phù hợp với bản thân. Vừa gia tăng thu nhập, vừa đỡ nhàm chán khi suốt ngày ở nhà chăm con.

Viết bình luận của bạn