Phụ nữ độc lập tài chính - Bí quyết để có cuộc sống gia đình hạnh phúc

Không phải là câu chuyện đấu tranh vì “bình đẳng giới”, phụ nữ tự chủ kinh tế là cách người phụ nữ cần làm để nắm giữ hạnh phúc của chính gia đình mình. Hơn hết là nắm giữ vận mệnh chính bản thân mình. Và nếu bạn còn phân vân thì hãy đọc bài viết sau đây.

phu nu tu chu kinh te

1. Đặc điểm của một người phụ nữ độc lập tài chính

Bạn đã từng nghe rất nhiều lần rằng: “phụ nữ độc lập tài chính”, “phụ nữ tự chủ kinh tế” sẽ hạnh phúc hơn những người phụ nữ khác. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi thế nào là một người phụ nữ độc lập tài chính chưa? Và đây là những đặc điểm của họ.

 • Người phụ nữ tự độc lập về tài chính là những người tự kiếm ra tiền và tự nuôi sống bản thân mình.

 • Những người phụ nữ này thường rất quyết đoán, mạnh mẽ.

 • Họ không lệ thuộc vào bất kỳ một ai khác. Dù không kết hôn hoặc đang trong hôn nhân, họ biết cách để mình không phải “bị lụy” vào chồng hay người yêu của mình.

Nói cách khác, họ hoàn toàn tự tin trong mọi quyết định tài chính. Đây cũng là lý do những người phụ nữ này không lo sợ khi hôn nhân đổ vỡ. Bởi dù ra đi, họ hoàn toàn có thể tự lo cho chính mình và nuôi dạy con cái. Thay vì chỉ biết đến chuyện bếp núc, con cái, họ vẫn có thể đi làm, kiếm tiền và chi trả cho những khoản chi cá nhân, bên lề các khoản chi trong gia đình.

2. Những lý do ngăn cản phụ nữ tự chủ tài chính

Luôn khao khát hạnh phúc, luôn hướng đến sự độc lập về tài chính, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng có thể dễ dàng đạt được. Điều này bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do. Trong đó có thể kể đến như:

Sự e ngại: Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có khả năng độc lập tài chính, tự kiếm tiền, tự chi trả cho những nhu cầu cá nhân Nhưng thời gian, hoàn cảnh khiến họ dần quên mất điều đó. Để rồi khi muốn quay lại với công việc, với những đam mê kiếm tiền họ lại bị cản trở bởi chính tâm lý e ngại, sợ sệt và thiếu tự tin của chính mình.

Vướng bận gia đình: Muốn độc lập kinh tế, nhưng lại lo con không ai trông, sợ con ăn uống không đủ chất lượng, gia đình xáo trộn nếu mình không tự tay vun vén. Có vô vàn lý do níu chân người phụ đến với hai từ “độc lập”.

Lo sợ những định kiến: Kể cả khi còn độc thân hay đã lập gia đình, định kiến là lý do lớn nhất cản trở phụ nữ đeo đuổi những giấc mơ chính đáng của cuộc đời mình

3. Tại sao phụ nữ hiện đại nên tự chủ kinh tế

Những slogan khuyến khích phụ nữ tự chủ kinh tế không phải chỉ để cho vui, để khẳng định sự “bình quyền”. Hơn hết, nó là triết lý sống cho mọi phụ nữ hiện đại.

 • Phụ nữ tự chủ kinh tế

   

  để chủ động trong mọi sự cố bất ngờ của cuộc sống. Ba mẹ ốm đau, con cháu bệnh tật, đó là điều không thể lường trước. Với số tiền bạn có tuy không nhiều nhưng cũng giúp nỗi lo bớt phần “nặng gánh”. Và đó là lý do phụ nữ nên tự chủ tài chính.

 • Tự chủ kinh tế để không phải bị lệ thuộc:

   

  Không đòi hỏi phải quá giàu sang, thành đạt. Chỉ cần tự chủ kinh tế của mình thôi, phụ nữ đã không còn mang tiếng là “ăn bám” nữa rồi. 

 • Tự chủ để tự thưởng cho bản thân:

   

  Thích chiếc túi xách này, yêu bộ váy mới kia thì bạn hoàn toàn có thể mua cho mình. Bởi đó là phần thưởng cho sự cần lao, cho nỗ lực không ngừng nghỉ của chính bạn.

4. Những bí quyết giúp chị em phụ nữ luôn tự tin, làm chủ chính mình

Với mong muốn được tự tin làm chủ chính mình, phụ nữ cần chú ý những điều sau:

 • Luôn tìm tòi, học hỏi không ngừng nghỉ: Học tập là cách duy nhất giúp phụ nữ thay đổi tư duy. Là bước quan trong trong hành trình độ lập tài chính của người phụ nữ.

 • Làm mới mình hàng ngày: Đừng để chính bản thân mình ghét bỏ chính mình bởi sự nhàm chán của bản thân. Luôn cố gắng làm mới mình với sự tươi trẻ, tự tin phụ nữ nhé!

 • Đầu tư hơn cho bản thân: Chăm chút hơn cho vẻ ngoài cũng là cách để bạn yêu bản thân mình hơn. Tự tin hơn khi là chính bạn.

 • Tự kiếm tiền: Phụ nữ tự chủ kinh tế là người phụ nữ có khả năng tự kiếm ra tiền bằng chính năng lực của mình, tự chi trả cho mọi sinh hoạt cá nhân mà không phải trông chờ vào bất kỳ ai khác.

 • Thể hiện nét cá tính riêng: Muốn tự tin làm chủ bản thân, phụ nữ phải trau dồi không ngừng nghỉ. Học hỏi để thêm phần tinh tế, đổi mới và định hình nét cá tính mà mình luôn đeo đuổi. Khi đó, trông phụ nữ sẽ thật cuốn hút.

Trong nỗ lực khuyến khích phụ nữ Việt làm kinh tế, Vibeyeu.com.vn tổ chức chương trình "Phụ nữ Việt Tự Tin Khởi Nghiệp - Làm Chủ Kinh Tế". Thông qua chương trình này, Vibeyeu.com.vn muốn thúc đẩy tiềm năng của người phụ nữ Việt Nam, truyền cảm hứng để phụ nữ có thể tự tin nắm bắt các cơ hội, làm chủ bản thân mình bởi Vibeyeu luôn tin tưởng và hỗ trợ phụ nữ Việt Nam. 

Với sự hỗ trợ từ Vibeyeu, chiến dịch này có thể mở rộng và phát triển, đem lại cơ hội cho nhiều người cải thiện kinh tế, để có cuộc sống tốt hơn, đặc biệt là đối với các mẹ bỉm sữa thiếu cơ hội phát triển bản thân và cải thiện đời sống của mình và gia đình. 

Bên cạnh việc hỗ trợ những dự án hiện tại, Vibeyeu.com.vn cũng đang mở rộng quy mô để có thể hỗ trợ nhiều phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế trong thời gian tới. Trong tháng 6 này đến tháng 12, Vibeyeu.com.vn cũng tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ Việt trong nhiều chương trình diễn ra xuyên suốt tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

Để tham gia chương trình, các bạn vui lòng liên hệ hotline: 0356555285 hoặc truy cập fanpage facebook: vibeyeu.com.vn - Nền tảng bán hàng cho mẹ bỉm sữa để tìm hiểu thêm về chương trình và thời gian đăng ký tham gia, cụ thể:  

Phụ nữ tự chủ kinh tế đã trở thành một trong những triết lý sống của nhiều phụ nữ hiện đại. Không chỉ đem đến cho người phụ nữ hạnh phúc riêng, tự chủ kinh tế khiến cuộc sống gia đình họ thêm phần hạnh phúc. Bởi khi được là chính mình, được sống và làm những thứ mình yêu thích, người phụ nữ sẽ trở nên “đẹp” hơn bao giờ hết.

Viết bình luận của bạn