10 ý tưởng kinh doanh kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Để kiếm thêm thu nhập trong quá trình chăm sóc con cái nhiều bà mẹ đã tìm kiếm những công việc kinh doanh tại nhà.

Hiện tại, có rất nhiều hình thức kinh doanh online tiềm năng được các bà bỉm sữa lựa chọn để kinh doanh khi chăm con.

Để giúp mẹ dễ dàng chọn được cho mình một hình thức kinh doanh phù hợp bài viết hôm nay của Hoby sẽ chia sẻ đến mẹ một số hình thức kinh doanh hiệu quả được nhiều bà mẹ bỉm sữa lựa chọn.

Theo dõi ngay để biết được những hình thức kinh doanh đó là gì nhé. 

1. Những hình thức kinh doanh tại nhà cho mẹ bỉm sữa

Có rất nhiều hình thức kinh doanh mà mẹ bỉm có thể lựa chọn để kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình của mình, cụ thể:

1.1 Mẹ bỉm sữa kinh doanh online

Còn được gọi là kinh doanh trực tuyến là một trong số những hoạt động kinh doanh thực hiện toàn bộ hoặc một phần hoạt động của mình để tạo ra doanh thu từ việc bán hàng trực tuyến.       

Có thể nói kinh doanh online dựa trên nền tảng internet để kiếm thêm thu nhập, đây được cho là xu thế kinh doanh của thế giới hiện đại ngày nay. 

Với kinh doanh online mẹ có thể lựa chọn các mô hình kinh doanh sau đây:

  • Bán đồ ăn trực tuyến trên các trang Now, Grab, Goviet đây là mô hình kinh doanh thịnh hành được áp dụng rất nhiều ở các thành phố lớn. 
  • Bán sữa bột, tã bỉm, đồ cho mẹ và bé.
  • Bán quần áo, mỹ phẩm, giày dép,… qua Facebook, instagram, Website, Shopee, Lazada, Tiki

 

me bim sua kinh doanh

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì ?

 

Mỗi mô hình kinh doanh online đều có những đặc quyền và lợi thế riêng theo chính sách hợp tác giữa các thương hiệu với người bán hàng.

Vì thế mẹ có thể yên tâm và sử dụng các mô hình kinh doanh này nếu muốn kinh doanh và kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình mình. 

Cũng như các mô hình kinh doanh khác kinh doanh online cũng có ưu và nhược điểm riêng, cụ thể:

kinh doanh nho cho me bim sua

Mẹ bỉm sữa kinh doanh online

Về mức độ kinh doanh thì việc thực hiện mô hình kinh doanh online khá dễ dàng, bạn chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian để tìm hiểu và bắt đầu lên kế hoạch để thực hiện nó.

So với hình thức offline thì kinh doanh online dễ dàng hơn bằng viết bắt đầu với một số vốn nhỏ và phát triển nó ngay trên nền tảng internet

. Khi đã dành có được lòng tin của mình với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thì việc thành công chỉ là sớm hay muộn.

Thông qua mạng xã hội, bạn cũng có thể gặp gỡ và gắn kết với những người mẹ cũng đang kinh doanh khác để tạo ra một cộng đồng để có thể cùng nhau thúc đẩy và hỗ trợ lẫn nhau.

Author

1.2 Kinh doanh offline

Hình thức tiếp theo dành cho các bà mẹ bỉm sữa kiếm tiền chính là kinh doanh offline là hình thức kinh doanh theo cách trưng bày, bán sản phẩm bằng cách giao dịch trực tiếp với khách hàng. 

Đối với hình thức kinh doanh offline đòi hỏi bạn phải có địa điểm, mặt bằng cố định vì thế để có thể kinh doanh offline đòi hỏi mẹ phải có vốn. 

me bim sua kinh doanh online

Có con nhỏ nên kinh doanh gì?

So với hình thức kinh doanh online thì kinh doanh offline khó thực hiện hơn, bởi nếu mẹ muốn kinh doanh cần phải có một lượng lớn vốn đầu tư ngay từ ban đầu để chi trả cho tiền mặt bằng, trang trí cửa hàng,… 

Quá trình kinh doanh cũng tốn rất nhiều chi phí phát sinh và rủi ro kinh doanh cũng cao hơn so với kinh doanh online.

1.3 Dropshipping 

Dropshipping là mô hình kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển.

Bạn có thể hiểu đơn giản là phương pháp quản lý chuỗi cung ứng, trong đó nhà bán lẻ (chính là bạn) không giữ hàng trong kho mà chuyển đơn đặt hàng của khách hàng và thông tin chi tiết của lô hàng cho nhà sản xuất, nhà bán lẻ hoặc nhà bán buôn, sau đó chuyển trực tiếp cho khách. 

có con nhỏ nên kinh doanh gì

Có hai loại nền tảng để bạn triển khai kinh doanh Dropshipping đó là nền tảng sẵn có và tự tạo một cửa hàng trực tuyến riêng của bạn.

Mỗi nền tảng đều đem đến những ưu và nhược điểm riêng cho bạn trong quá trình kinh doanh cụ thể như sau:

Đối với nền tảng có sẵn

Nếu lựa chọn Dropshipping cho hàng hóa nước ngoài bạn nên chọn những thương hiệu lớn như amazon. Đây là hai nền tảng trực tuyến lâu đời, uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 

Còn nếu chọn trên nền tảng tại Việt Nam bạn nên chọn Shopee, Lazada,… 

Tham khảo video: Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì hiệu quả? – Hướng dẫn Dropshipping

Tạo dựng một cửa hàng trực tuyến dành riêng cho mình 

Nếu lựa chọn dropshipping bắt đầu bằng cách tạo dựng cửa hàng trực tuyến của riêng mình đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều hơn trước, tuy nhiên đây là sự lựa chọn dài hạn cuối cùng để kiếm tiền và xây dựng doanh nghiệp trực tuyến.

Với hình thức Dropshipping bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc triển khai kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

Đây được coi là hình thức kinh doanh hấp dẫn, dễ dàng triển khai và đặt biệt không cần phải bỏ vốn quá nhiều điều này giúp bạn hạn chế được mức độ rủi ro cho chính mình khi có ý định kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.  

1.4 Tiếp thị liên kết

Được biết đến là hình thức kinh doanh không cần vốn và đang là xu hướng kinh doanh tại Việt Nam. Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị liên kết là bán hàng đa cấp, lừa đảo.

Nhưng thực tế đây là hình thức kinh doanh mà hoàn toàn kiếm được tiền không phụ thuộc vào khả năng của bạn. Và không phải lo đến nhập hàng, lưu kho,…

Nói một cách dễ hiểu tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet.

co con nho nen kinh doanh gi

Trong đó, bạn là một Publisher (người tiếp thị) sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser(nhà quảng cáo) khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều mạng hỗ trợ hình thức tiếp thị liên kết bạn có thể tham gia như: Accesstrade, apida, lazada, shopee… 

Với vibeyeu.com.vn, bạn có thể đăng ký tiếp thị liên kết ngay tại đây: CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI SỨ BỈM SỮA - MẸ THÁO VÁT

Hình thức này dễ dàng thực hiện vì ngay từ ban đầu bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí để triển khai

. Tuy nhiên, để thành công bạn phải là người có khả năng marketing, am hiểu thị trường và biết được khách hàng mục tiêu của sản phẩm mình hướng đến. Nói tóm lại hình thức Affiliate thuộc hình thức dễ kinh doanh. 

Tham khảo link: Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? – Mẹ bỉm sữa kiếm tiền bằng Tiếp thị liên kết Cộng tác viên

1.5 Kết hợp nhiều hình thức

Nếu bạn là người có năng khiếu về kinh doanh có thể thử cách kết hợp nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, để kết hợp thành công nhiều hình thức khác nhau bạn phải là người dám mạo hiểm và thử sức với nhiều hình thức kinh doanh. 

Nói một cách dễ hiểu kết hợp nhiều hình thức kinh doanh là bạn vừa bán hàng online, vừa bán offline, vừa sao dụng Affiliate,… 

Với hình thức kinh doanh kết hợp để thành công bạn phải là người có khả năng kinh doanh vì không dễ dàng để bạn một người mới bắt đầu kinh doanh có thể kết hợp giữa nhiều hình thức khác nhau. Theo mức độ khó dễ thì việc kết hợp giữa nhiều hình thức kinh doanh khác nhau rất khó. 

2. Những lưu ý khi mẹ bỉm sữa kiếm tiền tại nhà

Khi kinh doanh tại nhà mẹ bỉm sữa nên lưu ý điều gì? Để đảm bảo trong quá trình kinh doanh được thuận lợi, tránh được tình trạng tiền mất tật mang mẹ cần chú ý đến những lưu ý sau đây:

  • Vì mới bắt đầu kinh doanh nên mẹ nên lựa chọn những mô hình kinh doanh nhỏ, không cần vốn hoặc chỉ cần vốn ít.
  • Nắm rõ nguyên tắc vàng khi bỏ vốn đầu tư bắt đầu kinh doanh là chỉ đầu tư tối đa 1 nửa số tiền mà bạn đang có. Đề phòng trường hợp thất bại bạn còn có tiền để trang trải cho cuộc sống của mình. 
  • Nên lựa chọn hình thức kinh doanh mà bạn đam mê, yêu thích và có lợi thế trong lĩnh vực đó bởi làm được việc mà mình yêu thích thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. 
  • Cần phân bổ thời gian hợp lý giữa việc chăm sóc con cái, gia đình bởi đó là điều quan trọng nhất. Hãy dành nhiều thời gian cho con, bạn hoàn toàn có thể mở rộng kinh doanh khi con bạn lớn. 
  • Tránh bẫy đa cấp, lừa đảo bởi hiện nay tình trạng này rất nhiều, vì thế mẹ cần trang bị sẵn những kiến thức cần thiết để tránh sa bẫy.

Xem thêm: Học viên bỉm sữa Vibeyeu.com.vn - giúp mẹ cân bằng vừa đi làm vừa chăm con dễ dàng

3. Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh mặt hàng gì?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì thì có thể tham khảo ngay một số mặt hàng kinh doanh tại nhà cho mẹ bỉm sữa sau đây:

3.1 Quần áo

Vị trí đầu tiên được nhiều bà mẹ bỉm sữa kinh doanh lựa chọn chính là quần áo. Lý do vì nhu cầu sử dụng quần áo, mặc đẹp của con người không bao giờ ngừng và luôn thay đổi quanh năm.

Vì thế mặt hàng quần áo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà mẹ bỉm sữa kiếm tiền khi muốn kinh doanh tại nhà. 

mẹ bỉm sữa kinh doanh online

Mẹ có thể lựa chọn kinh doanh quần áo cho người lớn, trẻ em, thời trang nam đến thời trang nữ, thời trang mùa đông, mùa hè,… Tùy vào nhu cầu mà mẹ nên lựa chọn kinh doanh như thế nào cho phù hợp. 

3.2 Bỉm - sữa, đồ cho mẹ và bé

Bên cạnh ý tưởng kinh doanh thời trang trẻ em thì làm đại lý sữa cũng được rất nhiều người lựa chọn trong lĩnh vực mẹ và bé. Nhu cầu về mặt hàng này khá lớn, theo ước tính mức tiêu thụ sữa trung bình của một người năm 2014 là gần 20 lít mỗi năm, đến năm 2020 là 28 lít, đạt tăng trưởng 9%.

tìm nguồn hàng khi làm đại lý sữa

Điều này cho thấy kinh doanh sữa rất tiềm năng, số cửa hàng được mở ra liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Khi làm đại lý sữa nhiều người có ý tưởng bán thêm một số sản phẩm mẹ và bé khác, như tã bỉm hay quần áo chẳng hạn. Đây cũng là một ý tưởng hay, nhưng nó sẽ phá vỡ định hướng ban đầu của bạn, đó là “làm đại lý sữa”, khiến bạn dễ bị loạn khi chọn tập khách hàng, xây dựng chiến lược tiếp thị,…

3.3 Mỹ phẩm làm đẹp

Ở vị trí số 3 phải kể đến chính là mỹ phẩm làm đẹp mặt hàng không thể thiếu của chị em phụ nữ ngày nay. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao và không chỉ riêng phụ nữ nam giới cũng rất quan tâm đến vẻ ngoài của mình.

Chính vì thế lợi thế của khách hàng trong ngành mỹ phẩm sẽ không bao giờ cạn kiệt. 

mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì

Mặt hàng mỹ phẩm có chiết khấu cao, không cần quá nhiều vốn, rủi ro thấy vì nó không chạy theo mốt như quần áo, không lo nhanh hỏng như đồ ăn.

Các mặt hàng mỹ phẩm mẹ có thể lựa chọn để kinh doanh bao gồm: sản phẩm trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, nước hoa, mỹ phẩm tự nhiên, chăm sóc tóc,…

Khi chọn sản phẩm cần tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ, đơn vị uy tín trên thị trường để đảm bảo mặt hàng của bạn chất lượng. 

3.4 Đồ thủ công, Handmade

Với tạo hình mới mẻ, độc đáo đồ thủ công, handmade luôn có sức hút kỳ lạ đối với mọi người. Đặc điểm của món đồ này là được làm nên bằng chính bàn tay của con người vì thế sẽ dễ dàng hơn trong việc thu hút khách hàng tìm đến sản phẩm.

kinh doanh cho mẹ bỉm sữa

Sẽ phù hợp hơn khi kinh doanh món đồ này chính là sự khéo léo và óc sáng tạo. Một số món đồ tự làm như hoa khô, thiệp, cây cảnh,… cách làm này khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, cộng chút khéo léo sẽ giúp bạn có được nguồn khách hàng ổn định. 

3.5 Đồ ăn 

Nếu bạn là người khéo léo và có tố chất nấu nướng thì kinh doanh bằng đồ ăn cũng là một trong số những gợi ý tuyệt vời dành cho các bà mẹ bỉm sữa hiện nay.

Tận dụng việc mọi người ngại đi ra ngoài mua đồ ăn, nhiều người có nhu cầu được giúp sức đồ ăn tận nhà thì đây chính là thời cơ dành cho bạn.

hình thức kinh doanh cho mẹ bỉm sữa

Khi kinh doanh đồ ăn mẹ nên lựa chọn và hướng tới đồ ăn vặt, đồ ăn đêm thay vì các loại đồ ăn truyền thống. Vì với những món ăn này đối tượng sẽ khác nhau, phù hợp từ học sinh, sinh viên, cho đến dân văn phòng. 

Việc chế biến các món ăn cũng khá nhanh gọn, ship tới khách hàng cũng dễ dàng. Bạn có thể bán thêm các loại khác như: chè, trà sữa, bánh ngọt, chân gà, đồ nướng, bánh mì thịt, bánh ngọt,…

Mỗi người sẽ có từng sự lựa chọn khác nhau tuy nhiên trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho mẹ ít nhiều trong quá trình tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh cho mình từ đó kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. 

Viết bình luận của bạn