Vì sao chúng ta nên bắt đầu công việc kinh doanh mới?

Bất cứ khi nào bạn nói với ai đó rằng bạn đang có một công việc kinh doanh riêng, họ sẽ luôn muốn biết những gì bạn đang làm. Bạn làm như thế nào và đã làm những gì? Vậy, đâu là lý do để bạn bắt đầu công việc kinh doanh?

Kinh doanh để khẳng định cuộc sống

Có rất nhiều người nói rằng tôi đầy đủ rồi, tôi chẳng cần kinh doanh đâu bởi vì mức lương của tôi đủ để chi trả sinh hoạt. Tôi chấp nhận, đồng ý với mức lương từ 5 – 7 triệu một tháng. Tôi đồng ý với việc tôi sẽ đi làm, bán sức lao động 8 – 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Nhiều người phụ nữ bây giờ họ chấp nhận việc một tháng thu nhập từ 3 – 5 triệu. Thật ra, có rất nhiều người khi nói rằng để bắt đầu công việc kinh doanh, họ chưa tìm thấy lý do thật sự đủ lớn. Họ cứ nghĩ rằng, mọi thứ như thế này là ổn. Thế nhưng, có một việc ở đây là họ chưa biết xã hội càng ngày càng phát triển, với mức thu nhập của các bạn, có thể bây giờ nó là ổn. Nhưng khi các bạn có gia đình, các bạn có thêm những đứa con. Khi con của bạn dần lớn lên và bố mẹ của bạn già đi, mọi việc chi tiêu trong gia đình các bạn càng phải lo lắng hơn, tốn nhiều thời gian hơn.

Lý do nên bắt đầu kinh doanh

Việc nói rằng “Tôi không cần bán hàng” là hoàn toàn không chính xác bởi Tiền rất quan trọng, nó là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Bạn không cần phải bán hàng nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền. Nhưng cách kiếm tiền nhiều nhất là kinh doanh. Hiện nay, nhiều cô gái kinh doanh online họ kiếm được rất nhiều tiền, cao gấp nhiều lần so với làm công việc hành chính. Đặc biệt, họ không cần tốn quá nhiều thời gian, không cần bỏ ra mỗi ngày 8 tiếng, không cần một tuần đi làm 7 ngày.

Bên cạnh đó, kinh doanh sẽ giúp bạn thể hiện phong cách sống, tự chủ về tài chính và được làm những thứ mình thích. Chỉ khi làm chủ được cuộc sống, bạn mới khẳng định được giá trị của bản thân mình đồng thời giúp bản thân và gia đình có cuộc sống tốt hơn, ổn định hơn.

Kinh doanh là để kiếm tiền, là thể hiện phong cách sống và hơn hết là giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình. Hi vọng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp bạn xây dựng thêm động lực đồng thời biết nắm bắt thời cơ và cơ hội để kinh doanh tốt hơn.

Viết bình luận của bạn