Các câu hỏi khi nhượng quyền cửa hàng Vibeyeu.com.vn

Một số câu hỏi nhà đầu tư mở đại lý hay gặp phải trong quá trình tìm hiểu mở cửa hàng đại lý Vibeyeu.com.vn trên toàn quốc.

Diện tích cửa hàng bao nhiêu mới đủ tiêu chuẩn mở cửa hàng?

Để đạt tiêu chuẩn trải nghiệm về dịch vụ bán hàng thì diện tích tối thiểu cửa hàng Vibeyeu.com.vn cần từ 30m2/sàn trở lên, mặt tiền lớn hơn 5m.1.

2. Vibeyeu.com.vn có mấy hình thức đầu tư cửa hàng?

Hiện tại, Vibeyeu.com.vn có 2 hình thức đầu tư cửa hàng dưới hình thức đại lý nhượng quyền:

Dành cho nhà đầu tư Biết Tính Toán ( ưu tiên nhà đầu tư có từ 150 triệu - 300 triệu )

Đầu tư vốn 50%: Tức nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 50% số vốn để mở cửa hàng. Ví dụ: cửa hàng tổng mức đầu tư hết 500 triệu thì nhà đầu tư đầu tư 250 triệu ( được quy đổi sang tiền thuê mặt bằng, tiền sang sửa, setup mặt bằng, nội ngoại thất cửa hàng ), còn 250 tr còn lại do công ty đầu tư ( được quy đổi sang tiền hàng tương ứng 250 tr sau chiết khấu ) >> Mức lợi nhuận sau khi trừ chi phí chia cho 2 bên, mỗi bên 50%.

Dành cho nhà đầu tư Bền Vững ( ưu tiên nhà đầu tư có từ 500 triệu trở lên )

Đầu tư vốn 100%: Tức nhà đầu tư đầu tư 100% số vốn để mở cửa hàng bao gồm mọi chi phí mở cửa hàng từ thuê mặt bằng, setup sang sửa mặt bẳng, hàng hoá...

3. Cần số vốn bao nhiêu mới mở được cửa hàng?

Số vốn tối thiểu cần có từ 250 triệu trở lên, số vốn đầu tư tuỳ thuộc vào viêc mong muốn mức doanh thu và lợi nhuận từ cửa hàng mang lại là bao nhiêu, từ đó lựa chọn vị trí kinh doanh phù hợp với số vốn đó. số vốn ít thì đầu tư các cửa hàng ở vị trí có giá thuê nhà thấp, diện tích nhỏ đồng nghĩa với việc doanh thu sẽ ko được cao như các vị trí đắc địa, có giá thuê nhà cao và ngược lại đối với số vốn đầu tư lớn.

4. Cửa hàng nhượng quyền có phải chịu hàng tồn không?

Cửa hàng nhượng quyền không phải chịu hàng tồn kho, toàn bộ hàng tồn kho sẽ do công ty xử lý.

5. Trong các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu cuối vụ, cửa hàng nhượng quyền được tính như thế nào?

Cửa hàng nhượng quyền luôn luôn được chiết khấu mức cao hơn mức chiết khấu giảm giá, để đảm bảo cửa hàng luôn có lợi nhuận

6. Trong trường hợp cửa hàng nhượng quyền đầu tư 50% hoặc đầu tư 100% lỗ mà không lãi thì sao ?

Trong các trường hợp khi cửa hàng lỗ, Tổng công ty sẽ tìm mọi phương án để thay đổi tình trạng kinh doanh theo chiều hướng tốt lên và theo dõi tình trạng cửa hàng, đánh giá trong vòng 3-6 tháng để quyết định xem giữ cửa hàng phát triển tiếp hay đóng cửa hàng lại và chuyển điểm khác. trong trường hợp đóng cửa hàng thì nhà đầu tư có 2 lựa chọn:

  • Ngừng hợp tác kinh doanh và xin rút vốn. Tổng công ty sẽ thanh toán toàn bộ số tiền cho nhà đầu tư sau khi định giá cửa hàng ( giá trị định giá chi tiết theo hợp đồng )
  • Tiếp tục tìm địa điểm kinh doanh khác để mở cửa hàng mới. Tổng công ty sẽ tìm 1 địa điểm kinh doanh khác để mở cửa hàng mới. trong trường hợp phải đóng thêm tiền thì cả 2 bên sẽ đóng theo tỉ lệ góp vốn như hợp đồng cũ.

Vibeyeu.com.vn đảm bảo tính độc quyền trong khu vực, đảm bảo cửa hàng kinh doanh tốt, trong những khu vực có mức độ dân số lớn thì Vibeyeu.com.vn sẽ thông báo trước tại khu vực đó có thể mở mấy cửa hàng và nhà đầu tư số 1 có ưu tiên đầu tư thêm cửa hàng số 2 trong khu vực đó.

Viết bình luận của bạn