8 thủ thuật tâm lý để giúp bạn trở thành người bán hàng xuất sắc

Xin chào các bạn

Sau đây, tôi xin phép được chia sẻ 8 thủ thuật tâm lý để giúp bạn trở thành người bán hàng xuất sắc

 

Không sợ thiệt thòi

Một người giao tiếp cuốn hút không phải lúc nào cũng cố gắng giành chiến thắng ở tất cả mọi thứ.

 Ngược lại, mục đích của người bán hàng giỏi đó là cung cấp sự giúp đỡ cho những người khác mà không mong nhận lại bất cứ thứ gì.

Đối với họ, sẽ chẳng khó khăn gì khi thừa nhận thất bại hay nói về những điểm yếu của mình cả. 

Và đây là điều không phải ai cũng có thể làm được

Đặc biệt, họ có thể công khai nói rằng: “Tôi đang ghen tị với bạn” hoặc “Tôi không thể làm được, hãy dạy tôi nhé” bởi họ biết mọi người thường đánh giá cao sự chân thành và những cảm xúc thực tế.

Luôn vui vẻ, lặp lại hành động, trạng thái của người đối diện          

Việc giao tiếp bằng mắt thực sự rất quan trọng trong một cuộc trò chuyện và mọi người đều biết điều này. Người bán hàng tốt sẽ cười khi bạn cười, họ gật đầu khi bạn gật đầu.

 Họ cố gắng lặp lại mọi thứ theo bạn. Họ tập trung lắng nghe những gì bạn nói một cách cẩn thận, chú ý từng biểu cảm và cảm xúc của bạn. Sự đáp trả như vậy giúp bạn tìm thấy điểm chung ở bất kỳ người nào đó và dành được sự tin cậy của người đang nói chuyện trực tiếp với bạn.

    Thấu hiểu lẫn nhau

Hầu hết mọi người đều vô thức tìm ra những mâu thuẫn và bất đồng, điều có thể dẫn đến một cuộc tranh cãi hơn là một cuộc nói chuyện bình thường. Những người giao tiếp cuốn hút và thú vị thường tìm kiếm sự đồng cảm với mọi người.

Luôn thể hiện sự vui vẻ trên nét mặt và cử chỉ

Người giao tiếp cuốn hút bày tỏ cảm xúc của họ vô cùng hợp lý và chính xác. Thậm chí, họ còn có thể chuyển câu chuyện nhàm chán, vô vị nhất bằng một câu chuyện thực sự gây hứng thú. Bởi cử chỉ và nét mặt của họ thể hiện đúng tâm trạng của câu chuyện đang kể. Điều này giúp khơi gợi sự hứng thú đối với người đang nói chuyện cùng.

5.    Không sợ bị chê cười

Có thể các môn thể thao không phải điểm mạnh của họ nhưng họ hoàn toàn không hề cảm thấy khó xử. Thật kỳ lạ là mọi người thường tôn trọng họ hơn bởi điều này. Khi sẵn sàng thể hiện những điểm yếu của bản thân và không sợ bị chê cười, thì sẽ chẳng ai cười bạn cả. Họ cười với bạn bởi vì họ hiểu tất cả điều đó đều ổn.

    Giỏi trong việc đặt câu hỏi

Người giao tiếp cuốn hút dễ dàng làm bạn có thể nói tất cả mọi chuyện về bản thân. Họ không do dự đặt câu hỏi, cũng như nói chuyện cởi mở về bản thânnọ. Những người này thực sự muốn biết bạn đang nghĩ gì và điều này làm cho họ trở nên đáng tin cậy hơn. 

Luôn nhớ tên mọi người

Những người có sức lôi cuốn thường nhớ tên tất cả mọi người mà họ gặp, thậm chí là cả những thứ nhỏ nhặt một cách chính xác. Thực tế một số người biết tên bạn khi chỉ gặp nhau trong một khoảng thời gian ngắn hoặc mới nói chuyện một lần, làm cho bạn cảm thấy quan trọng hơn trong cuộc nói chuyện.

Lắng nghe nhiều và nói ít hơn

Hầu hết tất cả mọi người không thể nghe hết hoàn toàn câu chuyện của bạn. Mọi người đều muốn chia sẻ những tin tức về riêng bản thân họ.

Những người giao tiếp cuốn hút thường lắng nghe bởi họ thích nghe nhiều hơn nói. Chính điều này giúp họ học hỏi được nhiều điều thú vị từ người khác và nhận ra điểm chung giữa họ.

Trên đây là  8 thủ thuật tâm lý mà chúng tôi liệt kê ra để bạn có thể tham khảo và trở thành người bán hàng thành công. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn phát triển công việc kinh doanh của mìn

 

Viết bình luận của bạn