Phát hiện 2 triệu chứng khi nhiễm Omicron 'tàng hình', ngoài ra vẫn là đau đầu, ngứa họng

Hiện giờ, người dân trên thế giới đều đã biết đến biến thể Omicron. Từ khi nó xuất hiện cách đây vài tháng, đã nhanh chóng gây ra làn sóng lây nhiễm mới nhất dịch 'cô vít', khiến số ca mắc mới bùng phát.

Trong khi đó, một biến thể phụ là BA.2 của Omicron, còn được gọi là Omicron 'tàng hình', đang lây lan mạnh và trở thành chủ đạo tại nhiều nước. 

Theo cảnh báo từ theo tờ Deseret News (Mỹ), biến thể phụ này có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn so với Omicron gốc trong các gia đình. Thậm chí nó đang thách thức các chuyên gia y tế do lây lan nhanh hơn và có nhiều triệu chứng hơn so với biến thể Omicron gốc. 

Tại Việt Nam, biến thể này cũng đang lây lan nhanh ở Hà Nội và TP.HCM mọi người ạ.

Vậy làm thế nào để biết mình đang bị nhiễm biến thể Omicron 'tàng hình'?

Sau khi đọc thông tin trên báo Thanh Niên, mình đã có câu trả lời rồi, giờ chia sẻ để mọi người cảnh giác nha.

hình ảnh

   

Biến thể Omicron 'tàng hình' đang lan ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ảnh: Shutterstock 

Omicron 'tàng hình' có thể biểu hiện các triệu chứng khác với các biến thể ban đầu, bao gồm 2 triệu chứng: chóng mặt và mệt mỏi

Cụ thể, theo các báo cáo gần đây cho thấy, Omicron 'tàng hình' có thể biểu hiện các triệu chứng khác với các biến thể ban đầu. Và theo báo cáo của Thư viện Y học Quốc gia Mỹ, các quan chức y tế đã phát hiện thêm 2 triệu chứng mới, đó là chóng mặt và mệt mỏi, ngoài các triệu chứng thường gặp của biến thể Omicron ban đầu như ho, hắt hơi và đau họng.

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý: Biểu hiện đau đầu, đau hoặc ngứa cổ họng, hắt hơi, chảy nước mũi và đau cơ thể là những triệu chứng phổ biến nhất của 'cô vít' đã được cảnh báo lâu nay.

 

hình ảnh

Biến thể Omicron 'tàng hình' có nhiều triệu chứng hơn so với biến thể Omicron gốc. Ảnh minh họa/Nguồn: TQ

Omicron 'tàng hình' có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn so với biến thể Omicron gốc

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, biến thể Omicron rất dễ gây tái nhiễm, khiến các F0 khỏi bệnh vẫn có nguy cơ tái nhiễm và gặp nhiều triệu chứng hơn. Các chuyên gia đã đưa ra một số bằng chứng cho thấy, dòng phụ BA.2 có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn so với biến thể Omicron gốc.

Cụ thể, một nghiên cứu ở Nhật gần đây cho thấy Omicron 'tàng hình' có một số tính năng khiến nó có khả năng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng cho F0.

Tiến sĩ Daniel Rhoads, trưởng bộ phận vi sinh tại Phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ) cũng cảnh báo rằng, biến thể phụ BA.2 nguy hiểm hơn Omicron gốc và có thể lây truyền nhanh hơn, gây ra bệnh nặng hơn cho người bệnh.

Các nhà khoa học của Mỹ cho rằng hiện rất khó để có thể dự đoán Omicron 'tàng hình' sẽ làm thay đổi số ca như thế nào, vì biến thể phụ BA.2 đang lây lan nhanh tại các cộng đồng có độ bao phủ vắc xin khác nhau.

Một số chuyên gia cho rằng Omicron 'tàng hình' sẽ không gây ra làn sóng lây nhiễm mới, thế nhưng nó có thể làm chậm quá trình giảm số ca mắc mới tại một số khu vực.

Trên đây là những thông tin về Omicron 'tàng hình' đã được báo chí chia sẻ, như vậy mọi người cũng đã thấy đại dịch 'cô vít' hiện giờ không chỉ lây lan nhanh mà ngày càng phức tạp bởi liên tục xuất hiện biến thể mới. Mọi người nhớ phòng ngừa thật tốt cho bản thân nha.

Viết bình luận của bạn