Nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ cùng chuyến xe hành trình Vibeyeu tại Bắc Ninh.

Vào ngày 19/3/2023 tại Nga My Baby Shop, Viện đào tạo & tư vấn dinh dưỡng NCCI tổ chức ngày hội sức khỏe “Tâm – Thân – An”. Thông điệp chính của ngày hội sức khỏe làn này tại Nga My Baby Shop là “Vi chất dinh dưỡng – ươm mầm phát triển cùng con trẻ”.

Trong suốt thời gian qua, Viện đào tạo & tư vấn dinh dưỡng NCCI cùng Hệ thống dinh dưỡng Vibeyeu luôn đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ nhỏ. Trong đó, có công tác dinh dưỡng, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng nâng cao tầm vóc và trí tuệ.

Thực trạng hiện tại ở Việt Nam, phần lớn chúng ta đã “thanh toán” được tình trạng mù lòa do thiếu vitamin A, tình trạng thiếu vitamin A huyết thanh, thiếu máu do thiếu sắt và thiếu các VCDD khác ngày càng được cải thiện; kiến thức, thực hành dinh dưỡng đúng của người dân ngày càng được nâng cao…. Tuy vậy, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với những thách thức như: Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi (chiều cao theo tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi mỗi năm giảm 1%, nhưng vẫn còn ở mức cao (24,3% năm 2016) và có sự chênh lệch giữa các vùng nhất là vùng núi, vùng khó khăn và nông thôn với thành phố, đồng bằng. Suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng là những nguyên nhân chính dẫn tới chiều cao thấp ở thanh niên Việt Nam.

Hệ thống dinh dưỡng Vibeyeu kết hợp cùng Nga My Baby Shop tổ chức chương trình sức khỏe “Tâm – Thân – An”.

Chuyên gia dinh dưỡng Vân Anh thăm khám tư vấn dinh dưỡng cho các bé.

Ngoài ra, thiếu vi chất dinh dưỡng còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ, cản trở sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em và khả năng sinh sản cũng như năng suất lao động của người lớn. Trong khi đó việc thực hiện chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng học đường, dinh dưỡng cho người lao động mới chỉ đạt kết quả bước đầu. Do vậy cần nâng cao nhận thức về vai trò dinh dưỡng, dinh dưỡng hợp lý, cần quan tâm đầu tư hơn nữa cho công tác dinh dưỡng.

Những trường hợp thiếu dinh dưỡng theo mọi cấp độ sẽ được các chuyên gia NCCI can thiệp và tư vấn kịp thời.

Có mặt tại ngày hội sức khỏe “Tâm – Thân – An”, chuyên gia dinh dưỡng Trang Hana – NCCI chia sẻ: “ngày vi chất dinh dưỡng do Hệ thống dinh dưỡng Vibeyeu là hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm vận động và đẩy mạnh công tác phòng chống thiếu Vi chất dinh dưỡng, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em và bà mẹ”. Chuyên gia chia sẻ thêm “người dân tại địa phương Bắc Ninh và các bà mẹ nói chung hãy dành cho trẻ em những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm bằng việc hiểu rõ hơn về vấn đề suy dinh dưỡng, sự thiếu vi chất dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ”.

Không chỉ quan tâm đến sức khỏe phụ nữ và trẻ nhỏ, người cao trưởng thành và người cao tuổi cũng là đối tượng mà chúng ta cần quan tâm và chăm sóc nhiều hơn nữa.

Sau khi được thăm khám tư vấn, các bậc phụ huynh có cơ hội được tiếp cận và hiểu hơn về các vấn đề dinh dưỡng. Từ đó, các bậc làm cha làm mẹ cùng các chuyên gia dinh dưỡng NCCI đưa ra những biệp pháp phù hợp và kịp thời để giúp con trẻ phát triển toàn diện.

Bổ sung kẽm kịp thời và đúng liều lượng sẽ kích thích sự ăn ngon đối với trẻ nhỏ. Đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa, con trẻ cao lớn sẽ không còn là vấn đề khó với các bậc phụ huynh nữa.

Các dòng sữa chất lượng uy tín từ Hệ thống dinh dưỡng Vibeyeu tại Nga My Baby Shop.

Tại Nga My Baby Shop không chỉ bày biện những sản phẩm sữa phù hợp cho các bé, mà còn có nhiều mặt hàng đồ chơi đa dạng khác.

Viết bình luận của bạn