Bé lười uống sữa phải làm sao ?

Sữa nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng với sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với nhiều bé lười uống sữa khiến chan mẹ vô cùng lo lắng không biết bé không uống sữa liệu có đủ chất dinh dưỡng không làm thế nào để bé yêu thích việc uống sữa hơn ?

 

Nguyên nhân trẻ lười uống sữa

Bé lười uống sữa có thể do một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Bé vừa mới ốm dậy bé ăn ít do mệt mỏi cũng như rối loại hệ vi khuẩn đường ruột do sử dụng các loại thuốc điều trị khiến cho bé biếng ăn
  • Việc mẹ cho bé ăn bổ sung bột đặc quá sớm nên khiến trẻ không hấp thu được làm bé dễ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến cả sự hấp thu canxi.
  • , mẹ cho bé uống sữa không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé lười uống sữa.

Vậy làm cách nào để bé thích uống sữa?! Các mẹ cùng tham khảo những bí quyết giúp bé thích uống sữa sau đây để bé cảm thấy việc uống sữa sẽ trở nên thích thú hơn nhé:

– Mẹ không vội vàng

Không nên quá vội vàng khi cho bé uống  sữa hơn thế nữa trong thời gian đầu mẹ có thể chủ động hơn mỗi ngày cho bé uống tầm 500 ml sữa tương đương với 5 lần sử dụng của bé. Mẹ nên chia nhỏ lượng sữa cho bé uống trong ngày để bé dễ dàng uống hết một cách ngon miệng cũng như bé dễ hấp thụ hơn là việc tiêu thụ một lúc một lượng sữa khá lớn  bé cảm thấy ngan ngẩm và dẫn tới sợ sữa

– Các mẹ nên sử dụng các sản phẩm từ sữa

Sữa chua , phomai, kem... những sản phẩm từ sữa cũng là nguồn dinh dưỡng không hề thua kém các loại sữa bột , sữa Hikid, sữa Pediasure, sữa Ki Plus... của bé. Một lý do nữa mẹ nên sử dụng các chế phẩm ở sữa vì các sản phẩm này dễ sử dụng tao cho bé cảm giác ngon miệng và muốn ăn nhiều hơn nữa. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng các sản phẩm nay vì bé ăn nhiều có thể khiến bé béo phì khi lớn lên

– Hãy để quyền lựa chọn sữa bé yêu thích

Hãy để cho bé tự do lựa chọn loại đồ ăn bé yêu thích . Bé sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn đồ ăn do chính tay mình lựa chọn. Tuy nhiên với các bé còn khá nhỏ mẹ có thể cho bé những gợi ý về những loại đồ ăn thức uống mẹ muốn bé sử dụng . Các bé còn có xu hướng không thích các loại sữa nguyên chất do đó  mẹ có thể làm cho vị sữa thêm hấp dẫn hơn với một số loại hoa quả cũng như socola để bé yêu thích việc uống sữa hơn.

– Dụng cụ uống sữa bắt mắt

Một chiếc cốc bắt mắt cũng như có hình thù ngộ nghĩnh hình của một nhân vật bé yêu thích sẽ gây sự chú ý của bé bé cảm thấy yêu thích hơn món sữa thú vị này và hơn thế nữa bé còn muốn chủ động cầm sữa và uống chứ không cần mẹ phải cầm cho nữa. Tuy nhiên với các bé còn khá nhỏ mẹ có thể cho bé cầm song vẫn phải kè kè bên bé để chú ý bé trong qua trình uống sữa sợ bé bị sặc sữa cũng như đổ sữa ra người.

– Mẹ hãy tạo trò chơi vui cho bé

Khi cho bé uống sữa, mẹ hãy tạo trò chơi vui cho bé, kích thích bé thích uống sữa hơn như:

  • Mẹ có thể giả vờ cùng bé uống một ngụm sữa và sau đó, đến lượt bé uống.
  • Bé sẽ không chịu uống sữa khi đang no hoặc bị đầy bụng sau một bữa ăn chính, vì vậy mẹ hãy cho bé uống sữa trong bữa phụ của bé, lúc bé có cảm giác bị đói hoặc cho bé uống sữa trước bữa ăn nhẹ.
  • Ngoài ra, bản thân mẹ cũng cần phải uống sữa một cách hào hứng để bé bắt chước theo.

Ngoài những cách trên mẹ cũng có thể thử một cách thông dụng đó chính là đổi cho bé sang một dong sữa khác dễ uống hơn có thành phần tương tự như sữa mẹ loại sữa mà bé vẫn sử dụng trước đó mẹ có thể tìm hiểu các loại sữa như sữa Meiji, NAN NGA, Sữa Wakodo Lebens, sữa Dr. Colostrum, ... là những dòng sữa tiêu biểu được nhiều mẹ tin dùng cho bé. Biết đâu bé lại yêu thích vị của các loại sữa mới mẹ chọn cho thì sao ?

Viết bình luận của bạn