So sánh các loại sữa Nhật GLICO, MEIJI, MORINGA và SNOW BABY

Sữa Nhật được các mẹ đánh giá chung là nhạt và giống sữa mẹ nhất cả về vị và thành phần dinh dưỡng nên trẻ rất thích.

Sữa Nhật không quá chú trọng vào phát triển cân nặng mà tập trung phát triển chiều cao và hoàn thiện hệ miễn dịch cho bé. Chính vì vậy mà các em bé Nhật không em nào mũm mĩm cả, nhưng các bé rất khỏe và phát triển đều.

Các dòng sản phẩm sữa Nhật thịnh hành tại Việt Nam đều có thương hiệu lâu năm và để lại ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng. Chính vì vậy sữa Nhật vẫn được các mẹ lựa chọn nhiều nhất trong các dòng sữa công thức cho trẻ em hiện nay đặc biệt là trẻ từ 0 đến 3 tuổi: Sữa Glico, Sữa Meiji, Sữa Moringa, Sữa Snow Baby

Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng có kiến thức và sự hiểu biết về lựa chọn sữa cho trẻ, đặc biệt là các mẹ có bé là tập đầu còn nhiều bỡ ngỡ. Chính vì vậy, là nhân viên bán hàng của Sữa Bột Tốt rất lâu rồi và cũng đã được thử hết tất cả các loại sữa Nhật rồi nên em sẽ đưa ra đánh giá theo kinh nghiệm và vị giác của cá nhân em nhé!

Sữa Nhật Glico: Glico số 0 và Glico số 1

Trong các loại sữa Nhật thì sữa Glico khi pha ra sữa sẽ sánh nhất và đặc nhất. Glico có màu vàng hơn các loại còn lại độ ẩm và chất béo nhiều hơn các loại kia nên sữa cảm giác xốp hơn hẳn, đôi khi pha nếu bình không khô hoặc đổ bột liền một lúc thì gây vón. Kinh nghiệm của em là đổ sữa vào nước thì kiểu gì cũng bị vón nhưng nếu đổ nước vào sữa thì sẽ không bị vón. Nhưng đối với Glico vẫn phải ngoáy kĩ và lắc đều chứ không tan ngay như các sữa khác.

Uống Glico cũng ngon nhất vì ngậy béo và rất thơm nên đa phần các bé thích. Glico thường sẽ táo hơn so với các dòng sữa Nhật khác, tuy nhiên đó là so với các dòng sữa Nhật thôi còn so với mặt bằng chung của tất cả các loại sữa thì được đánh giá là sữa mát. Trừ trường hợp cơ địa quá táo còn lại thì cân nhắc khi chọn Glico

Bé uống Glico thường tăng cân tốt hơn so với các loại còn lại do tính béo ngậy và đậm đặc cũng như giàu dinh dưỡng.

Sữa Glico

Trong các sản phẩm sữa của Nhật Bản chỉ có duy nhất sữa Glico là nội địa Nhật Bản. Sở dĩ Glico Icreo có chất lượng nội địa Nhật Bản bởi sản phẩm được giữ đúng nguyên liệu, thành phần dinh dưỡng giống hệt với sản phẩm sản xuất dành cho thị trường nội địa Nhật Bản. Cũng có thể hiểu là trẻ em Nhật Bản được dùng nguồn sữa như thế nào thì trẻ em Việt Nam cũng được hưởng nguồn sữa giống hệt như vậy mẹ nha.

Sữa Nhật Moringa: Moringa số 1 và Moringa số 2

Moringa còn gọi là sữa rau của nhật, phần lớn dân số nhật cho con uống sữa này. Sữa vị nhạt, nhạt hơn Glico 1 chút, sữa cảm giác khô hơn, pha nhanh tan hơn. Bé uống Morinaga thường không bụ bẫm nhưng đa phần rất cứng cáp, nhanh nhẹn, cao.

Nếu uống kĩ thấy morinaga không ngậy béo như Glico nhưng có mùi thơm khá đặc biệt, sữa hơi tanh 1 chút. Ưu điểm lớn của Morinaga nữa là có Lactoferin giúp tăng đề kháng rất tốt. Các bé bú ngoài hoàn toàn hay sữa mẹ ít , bú song song thì nên ưu tiên chọn Morinaga. Về giá cả thì Morinaga cũng kinh tế nhất.

Sữa Morinaga

Morinaga có 2 dòng sữa tương ứng với 2 giai đoạn phát triển của bé là Hagukumi (cho bé từ 0-6 tháng) và Chilmil (cho bé từ 6-36 tháng).

Sữ Moringa số 1 dành cho trẻ trong 6 tháng đầu, lúc mà em bé Việt cần một lượng kháng thể lớn để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh, nhiều dưỡng chất được bổ sung để bé có thể hấp thu ở mức tốt nhất.

Từ 6 tháng trở lên, cơ thể hoàn thiện hơn, bé cũng làm quen với việc ăn dặm nên Chilmil sẽ đóng vai trò là nguồn năng lượng tiếp sức cho các hoạt động vừa học vừa chơi của bé.

Ngoài ra nếu các mẹ dùng sữa Moringa cũng thấy, trong các dòng sữa Nhật thì chỉ có Moringa là hay có chương trình khuyến mãi với giá trị quà rất lớn. Chính vì vậy nhiều mẹ thường tận dụng cơ hội này mua với số lượng nhiều để nhận quà, dù sao con cũng uống hết mà.

Sữa Nhật Meiji: Meiji 0-1 và Meiji 1-3

Meiji là sữa Nhật có mặt tại Việt Nam sớm nhất, hàng Meiji cũng rất chịu khó đầu tư cho Quảng cáo nên người Việt vẫn thân thuộc với Meiji hơn các dòng sữa Nhật khác.

Hiện tại hàm lượng Canxi của Meiji là cao nhất trong các dòng sữa Nhật (Meiji 0 cao bằng Mori 0 còn Meiji 1-3 có hàm lượng canxi cao hơn hẳn Morinaga, Glico, Snow Baby). Trong các dòng sữa Nhật thì chỉ có Mori và Meiji là có lactoferin.

Sữa Meiji chỉ lấy nguyên liệu từ thiên nhiên và chỉ đưa vào những thành phần dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy sữa Meiji có hương vị nhẹ nhàng, khẩu vị tự nhiên và dễ hấp thu, là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và thiết yếu, cho bé sự phát triển tự nhiên phù hợp với từng giai đoạn. Tất cả các sản phẩm sữa bột Meiji đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, không chứa hóa chất.

Sữa Meiji mẫu mới

Sữa Meiji cung cấp hàm lượng cao Sắt, Canxi, Vitamin D, DHA và chứa nhiều Nucleotides có trong sữa mẹ và cung cấp các vitamin, khoáng chất và protein cân bằng, cần thiết. Sữa Meiji chứa Fructooligosaccharides, Nucleotides và taurine, giúp tăng cường hệ miễn dịch và gia tăng hình thành các vi khuẩn có lợi cho đường ruột nên trẻ uống sữa Meiji rất mát và không bị táo.

Sữa Meiji tại Việt Nam đang thịnh hành 2 dòng sản phẩm là nội địa xách tay và nhập khẩu chính hãng. Để hiểu hơn về sự khác biệt của 2 loại này thì mẹ tham khao bài viết này nhé Sữa Meiji nên dùng nội địa xách tay hay nhập khẩu chính hãng?

Sữa Snow Baby nội địa Nhật lâu năm

Còn về Snow baby, cá nhân em cực thích Snow bởi giá thành rẻ do Snowbaby không tập trung cho truyền thông, quảng cáo.

Về năng lượng, chất béo, tăng cân thì snow ngang bằng Glico, có phần nhỉnh hơn do nhiều đạm hơn, canxi bằng Glico nhưng thành phần sắt thì nhiều nhất trong 3 loại, axit folic (thành phần kích thích trí não phát triển) cao hơn Glico, vitamin D cao nhất,kẽm cũng cao nhất. Các thành phần quan trọng khác tương đương hoặc bằng sữa Morinaga và Meiji.

Về mùi vị, Snow Baby sữa đặc ngang Glico, màu sữa trắng hơn, sữa khô hơn Glico, nhanh tan, vị sữa hơi ngậy, hơi tanh hơn các dòng khác bởi sữa nhiều sắt.

Sữa mát, đa phần bé uống Snow Baby không táo mặc dù nhiều sắt (điều này e nhận thấy từ các bé uống Snow và bé nhà e cơ địa khá táo nhưng uống Snow out tốt)

Nói chung em thấy Snow quá ổn ý chứ, hội tụ đầy đủ các điểm nổi trội, giá cả kinh tế.

Sữa Snow Baby

Lưu ý: khi uống sữa Nhật phân bé hơi nát, không thành khuân, hơi xanh, có mẹ tả phân nâu và đặc sệt như đất sét (đối với bé dưới 2 tuổi, nhất là các bé chưa ăn dặm) đều là bình thường vì sữa nhật được chiết xuất từ thành phần tự nhiên, nhất là tảo biển.Và ngày đi 2-3 lần nhưng phân không có mùi chua không có bọt thì không có j đáng lo cả. Bản chất uống sữa nhật là như vậy.

Với các bé nhà e, thường em sẽ đổi qua đổi lại giữa các dòng sữa nhật tùy từng đợt, thứ nhất để bé đỡ chán sữa, và thứ 2 là giúp bé phát triển đồng đều.

Sữa Wakodo sản xuất tại Nhật Bản

Sữa công thức của Wakodo được thiết kế để cung cấp một lượng cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi giai đoạn, dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế và kiến thức dinh dưỡng của người Nhật Bản.

Các sản phẩm của Wakodo đều được thiết kế phù hợp cho các bé trong từng giai đoạn phát triển dựa vào kích cỡ, độ mềm, khối lượng và hương vị ban đầu của các thành phần nguyên liệu với sự quan tâm hàng đầu là sự an toàn cho bé và hỗ trợ đắc lực cho việc tập nhai ở trẻ.

Sữa Kawodo Nhật Bản

Sữa Wakodo sản xuất tại Nhật Bản với mùi vị thuần khiết, nhạt và mát, gần giống với sữa mẹ. Sản phẩm thích hợp ngay với cả những trẻ khó ăn, khó chuyển đổi sữa. Được bổ sung 5 loại Nucleotides thiết yếu, Oligosaccharid và beta-carotenen, sữa giúp kích thích tiêu hóa và tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, sữa còn được tăng cường hàm lượng DHA, vitamin và khoáng chất cần thiết để bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí não.

Từ năm 2019 dòng sản phẩm WAKODO ra mắt sản phẩm mới dưới sự tư vấn dinh dưỡng của các chuyên gia Nutifood. Sản phẩm WAKODO Nutifood được thừa hưởng những ưu điểm vượt trội từ dòng sản phẩm nội địa và các thành phần dinh dưỡng dược thiết kế phù hợp với nhu cầu của trẻ em Việt Nam.

Kết luận:

Tất cả các dòng sản phẩm sữa công thức đều có những ưu điểm khác nhau, và để tồn tại được thì nó phải có giá trị về dinh dưỡng cao đối với trẻ. Sữa Nhật cũng không ngoại lệ, mỗi loại sữa có ưu điểm nổi trội riêng, hợp hay không còn phải phụ thuộc vào bé nữa. Là người bán , em chỉ đưa ra những đặc biệt của sữa và những nhận xét khách quan nhất được thôi còn lựa chọn là ở các mẹ ạ.

Tại thị trường Việt Nam sản phẩm sữa Nhật có 2 dòng là nội địa và nhập khẩu chính hãng. Sữa nội địa có công thức và thành phần 100% giống với sữa sản xuất tại Nhật và dành cho trẻ em Nhật. Còn sữa nhập khẩu là dòng sản phẩm được điều chỉnh theo công thức phù hợp với nhu cầu của trẻ em Việt. Mẹ muốn tìm hiểu rõ hơn về 2 dòng này có thể tham khảo bài viết về Sữa Meiji nhập khẩu và nội địa